Kiểm tra nhanh! Hoa Kỳ bất ngờ tuyên bố khôi phục miễn trừ thuế quan đối với 352 sản phẩm của Trung Quốc!

March 29, 2022

tin tức mới nhất của công ty về Kiểm tra nhanh! Hoa Kỳ bất ngờ tuyên bố khôi phục miễn trừ thuế quan đối với 352 sản phẩm của Trung Quốc!

Sản phẩm của bạn có được liệt kê không?

Ngày 23/3 theo giờ địa phương, Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) đã thông báo trên trang web chính thức rằng họ sẽ khôi phục việc miễn thuế đối với một số mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc, liên quan đến 352 trong số 549 sản phẩm đang chờ xử lý.Quy định sẽ áp dụng đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 10 năm 2021 đến ngày 31 tháng 12 năm 2022.

tin tức mới nhất của công ty về Kiểm tra nhanh! Hoa Kỳ bất ngờ tuyên bố khôi phục miễn trừ thuế quan đối với 352 sản phẩm của Trung Quốc!  0

Địa chỉ ban đầu của thông báo:

https://ustr.gov/about-us/policy-offices/press-office/press-releases/2022/march/ustr-issues-determination-reinstatement-certain-exclusions-china-section-301-tariffs

 

Câu hỏi được mọi người quan tâm nhất là những sản phẩm nào được miễn thuế.Theo thông báo, các danh mục được miễn trừ bao gồm một số loại phụ tùng xe đạp, động cơ, máy móc, hóa chất, hải sản và túi hành lý.

 

Danh sách cụ thể mà chúng tôi có:

tin tức mới nhất của công ty về Kiểm tra nhanh! Hoa Kỳ bất ngờ tuyên bố khôi phục miễn trừ thuế quan đối với 352 sản phẩm của Trung Quốc!  1

Có thông tin cho rằng phần này của danh sách hàng hóa được miễn trừ có từ thời Trump còn đương nhiệm, áp thuế từ 7,5% đến 25% đối với các sản phẩm của Trung Quốc trị giá 370 tỷ USD.Trong số hàng hóa được gia tăng thuế quan này, Hoa Kỳ ban đầu cung cấp hơn 2.200 sản phẩm.Miễn giảm thuế quan nhằm hỗ trợ một số ngành và nhà bán lẻ nhất định.Hầu hết các trường hợp miễn trừ đã kết thúc khi chúng hết hạn, nhưng 549 đã được gia hạn thêm một năm và những miễn trừ này cũng hết hạn vào cuối năm 2020.

 

Vào ngày 8 tháng 10 năm ngoái, USTR thông báo rằng họ có ý định tái miễn thuế đối với 549 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và đang lấy ý kiến ​​công chúng về việc này.Sau gần nửa năm, USTR đã xác nhận danh sách.

 

USTR cho biết: “Quyết định hôm nay được đưa ra sau khi cân nhắc kỹ lưỡng các bình luận của công chúng và tham khảo ý kiến ​​của các cơ quan khác của Hoa Kỳ.

 

Kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phải chịu áp lực từ cộng đồng doanh nghiệp Mỹ và một số nhà lập pháp của cả hai bên nhằm giảm bớt gánh nặng thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu.

 

Vào cuối tháng 1 năm 2022, hơn 140 thành viên của các đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Hạ viện Hoa Kỳ đã gửi một bức thư chung tới Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, kêu gọi mở rộng miễn trừ thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu sang Hoa Kỳ. để giúp các công ty Hoa Kỳ phục hồi sau thiệt hại do dịch viêm phổi vương miện mới gây ra.Phục hồi từ các rủi ro như gián đoạn chuỗi cung ứng.

 

Hạ viện Hoa Kỳ cho biết trong một lá thư chung rằng thuế quan áp lên hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu sang Hoa Kỳ theo Mục 301 đã có tác động rộng rãi đến các công ty sản xuất, nông nghiệp, ngư nghiệp, bán lẻ, năng lượng, công nghệ và dịch vụ của Hoa Kỳ. các doanh nghiệp (DNVVN) có năng lực chi phí thuế quan yếu hơn đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng.Đồng thời, "Mục 301" đã nâng giá hàng loạt mặt hàng tiêu dùng xuất khẩu từ Trung Quốc sang Hoa Kỳ, làm tổn hại đến quyền lợi của các gia đình và người tiêu dùng Hoa Kỳ.

 

Ngay từ tháng 8 năm ngoái, hơn 30 nhóm doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất ở Hoa Kỳ (chẳng hạn như Phòng Thương mại Hoa Kỳ, Hội nghị Bàn tròn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia, Liên đoàn Cục Trang trại Hoa Kỳ và Hiệp hội Công nghiệp Chất bán dẫn Hoa Kỳ, vv) Bức thư kêu gọi chính quyền Biden khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc và cắt giảm thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc.

 

Nhưng có những người phản đối.Hội đồng quốc gia của các tổ chức dệt may, đại diện cho ngành dệt may Hoa Kỳ, muốn chính phủ giữ nguyên mức thuế đối với hàng dệt may và hàng dệt gia dụng từ Trung Quốc.

 

Theo khảo sát của Moody's Analytics, hơn 90% mức thuế mà Hoa Kỳ áp đặt lên Trung Quốc là do các công ty và hộ gia đình Mỹ phải gánh chịu.Quan trọng hơn, việc hạn chế nhập khẩu từ Trung Quốc có nhiều tác động tiêu cực hơn, khiến Hoa Kỳ mất một lượng lớn việc làm và khiến lạm phát tăng cao.

 

Dữ liệu mới nhất cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 1 năm 2022 đã tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái, chạm mức cao nhất trong 40 năm kể từ tháng 2 năm 1982. Ngay cả khi loại trừ giá thực phẩm và năng lượng biến động, chỉ số CPI cốt lõi của Mỹ vẫn tăng. 6% trong tháng 1 so với một năm trước đó, mức tăng so với cùng kỳ năm trước lớn nhất kể từ tháng 8/1982.