Tỷ giá nhân dân tệ đạt mức cao mới trong sáu tháng! Nhân dân tệ trong và ngoài nước đều tăng trên mốc 6,37!

November 29, 2021

tin tức mới nhất của công ty về Tỷ giá nhân dân tệ đạt mức cao mới trong sáu tháng! Nhân dân tệ trong và ngoài nước đều tăng trên mốc 6,37!

Tỷ giá hối đoái Lira của Thổ Nhĩ Kỳ so với đô la Mỹ đã giảm từ 8 xuống 10 trong hai tháng.Cùng một tỷ giá, nếu tỷ giá nhân dân tệ giảm từ 6,3 xuống 8 trong vòng hai tháng thì ... tôi không dám nghĩ đến.Rốt cuộc, Thổ Nhĩ Kỳ đã hoảng loạn vì đồng tiền mất giá, và người dân không còn đất sống.

 

Tất nhiên, đối với các công ty xuất khẩu của đất nước tôi, họ hy vọng rằng đồng Nhân dân tệ sẽ duy trì ổn định, bởi vì mỗi điểm tăng giá có nghĩa là lợi nhuận của chúng tôi đã bị siết chặt.

 

Hãy tưởng tượng rằng vào tháng 5 năm ngoái, tỷ giá hối đoái giao ngay của Nhân dân tệ so với Đô la Mỹ bắt đầu tăng sau khi chạm mức giá trị thấp nhất trong năm là 7.15, cho đến khi nó ổn định dưới 6.4 trong những tháng gần đây, tức là tăng hơn 10%.

 

Vào ngày 16 tháng 11, tỷ giá hối đoái giao ngay của Nhân dân tệ so với đô la Mỹ tăng sau khi mở cửa ở mức 6,3840, phá vỡ các rào cản 6,38 và 6,37 trong giao dịch sớm, đạt mức cao nhất là 6,3666, thiết lập mức cao mới trong ngày kể từ ngày 1 tháng 6 và đóng cửa tại 16:30.6.3771, tăng 32 điểm cơ bản so với ngày giao dịch trước.Đây là giá đóng cửa trong ngày của tỷ giá giao ngay của Nhân dân tệ so với Đô la Mỹ, đạt mức cao mới kể từ ngày 2/6 trong hai ngày giao dịch liên tiếp.

 

Kể từ đầu năm nay, tỷ giá giao ngay của Nhân dân tệ so với Đô la Mỹ đã tăng 2,48%.

 

Tỷ giá hối đoái của đồng nhân dân tệ nước ngoài so với đô la Mỹ, phản ánh nhiều hơn kỳ vọng của các nhà đầu tư quốc tế, cũng tăng trên mốc 6,37 và mức tăng tích lũy kể từ đầu năm nay đạt 1,96%.


Vào ngày 17 tháng 11, tỷ giá ngang giá trung tâm của đồng Nhân dân tệ được báo cáo ở mức 6,3935, giảm 11 điểm.

 

Mức cao mới trong 5 tháng rưỡi

Trên thực tế, đồng đô la Mỹ đã mạnh lên trên toàn cầu vào tuần trước.Chỉ số đô la Mỹ tăng gần 1% so với tháng trước, đạt mức tối đa 95,26, mức cao mới kể từ tháng 7 năm 2020.

 

Trong số các đồng tiền chính không phải của Hoa Kỳ, tỷ giá hối đoái đồng đô la Mỹ chạm mức thấp mới 1,1433 trong năm, giảm 1,1% trong suốt tuần và đồng bảng Anh so với đô la Mỹ cũng giảm xuống mức thấp mới trong năm, với một giảm 0,6% trong cả tuần.

 

Nói chung, chỉ số đô la Mỹ tăng và tỷ giá hối đoái của Nhân dân tệ so với đô la Mỹ suy yếu, nhưng lần này, Nhân dân tệ cũng mạnh.

 

Kể từ tháng 9, chỉ số đô la Mỹ và tỷ giá hối đoái giao ngay của Nhân dân tệ so với đô la Mỹ đã có xu hướng đồng bộ.Trong tháng 10, đồng nhân dân tệ tăng giá 0,96% so với đô la Mỹ, trong khi chỉ số của Mỹ chỉ giảm 0,11% trong cùng thời gian.

Tỷ giá hối đoái đồng nhân dân tệ hiện nay đang phát triển mạnh, tăng đều đặn.

 

Nguyên nhân chính là do nhu cầu thanh toán ngoại hối tăng mạnh một mặt.

 

Kể từ tháng 8, tỷ giá hối đoái trong nước của Trung Quốc đã dần tăng lên, và thặng dư trong thanh toán và mua bán ngoại hối cũng mở rộng.Theo số liệu của Cục Quản lý Ngoại hối, trong ba quý đầu năm nay, tỷ giá thanh toán, đo lường mức độ sẵn sàng thanh toán ngoại hối, là 66,9%, cao hơn 2 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái.Càng về cuối năm, do yếu tố mùa vụ, nhu cầu thanh toán ngoại hối của thị trường tương đối mạnh, hỗ trợ cho tỷ giá Nhân dân tệ.

 

Hiện tại, tiền gửi bằng đô la trong nước của các công ty Trung Quốc đã vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la.

 

Mặt khác, việc Trung Quốc tiếp tục bùng nổ xuất khẩu vượt quá kỳ vọng cũng đã hỗ trợ điều này.Trong tháng 10, thặng dư thương mại của nước ta đạt 84,54 tỷ đô la Mỹ, tăng 47,5% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao kỷ lục.

 

Ngoài ra, điểm quan trọng hơn là sự cải thiện trong kỳ vọng kinh tế và thương mại Trung-Mỹ đã thúc đẩy niềm tin của thị trường vào đồng Nhân dân tệ.

 

Theo Tân Hoa xã, Chủ tịch Tập Cận Bình đã tổ chức cuộc gặp qua video với Tổng thống Mỹ Biden vào sáng ngày 16 tháng 11. Hai bên đã tiến hành trao đổi và liên lạc đầy đủ, chuyên sâu về các vấn đề chiến lược, tổng thể và cơ bản liên quan đến sự phát triển của Trung Quốc. -Quan hệ Mỹ, cũng như các vấn đề quan trọng cùng quan tâm.

 

Mỹ tìm cách giảm thuế đối với một số sản phẩm của Trung Quốc

 

Trong tháng 10, chỉ số CPI của Mỹ tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt xa kỳ vọng, lập kỷ lục 31 năm.Đây cũng là tháng thứ năm liên tiếp lạm phát của Mỹ tăng hơn 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

tin tức mới nhất của công ty về Tỷ giá nhân dân tệ đạt mức cao mới trong sáu tháng! Nhân dân tệ trong và ngoài nước đều tăng trên mốc 6,37!  0

"Tôi đặt một thẻ giá trong siêu thị. Đây là mức tăng giá mà tôi đã thấy gần đây"

 

Điều đáng chú ý là trong tháng 10, Hoa Kỳ đóng vai trò chính trong thặng dư thương mại kỷ lục của nước tôi, vì một nửa thặng dư đến từ Hoa Kỳ - thặng dư của nước tôi với Hoa Kỳ lên tới 40,7 tỷ đô la Mỹ.

 

Vào ngày 14 tháng 11, CBS đã phát sóng một cuộc phỏng vấn với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen.Vào thời điểm đó, người dẫn chương trình Margaret Brennan đặt câu hỏi: "Trung Quốc đã nhiều lần yêu cầu dỡ bỏ thuế quan thời Trump. Nếu chính quyền Biden thực hiện điều này, mọi thứ có thể trở nên rẻ hơn không?"Yellen trả lời: "Nó thực sự sẽ có tác động. Thuế quan thực sự sẽ làm tăng giá nội địa ở Hoa Kỳ. Chúng tôi đã đặt ra những mức thuế này."Yellen nói rằng chính quyền Biden thừa nhận yêu cầu giảm thuế quan trong một số lĩnh vực nhất định và việc cắt giảm thuế quan chắc chắn đang được xem xét.

 

Trước cuộc gặp nguyên thủ Mỹ - Trung, ngày 12/11, 24 phòng thương mại và hiệp hội công nghiệp của Mỹ đã cùng nhau gửi thư tới các quan chức thương mại cấp cao của chính phủ Mỹ, thúc giục Nhà Trắng giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc và mở rộng phạm vi hoạt động. miễn thuế nhập khẩu để khôi phục khả năng cạnh tranh của các công ty Hoa Kỳ.

tin tức mới nhất của công ty về Tỷ giá nhân dân tệ đạt mức cao mới trong sáu tháng! Nhân dân tệ trong và ngoài nước đều tăng trên mốc 6,37!  1

Xem văn bản gốc của bức thư ngỏ:
https://www.uschina.org/advocacy/regulatory-comments-on-china/industry-letter-us-china-trade-and-commercial-relations

 

Các tổ chức kinh doanh này bao gồm:

tin tức mới nhất của công ty về Tỷ giá nhân dân tệ đạt mức cao mới trong sáu tháng! Nhân dân tệ trong và ngoài nước đều tăng trên mốc 6,37!  2

Thư ngỏ cũng đề cập cụ thể rằng do Hoa Kỳ áp đặt thuế quan lên tới 25% đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc trị giá hơn 300 tỷ đô la Mỹ, các mức thuế này đã khiến các nhà nhập khẩu Hoa Kỳ thiệt hại hơn 110 tỷ đô la Mỹ, trong đó có 40 tỷ đô la Mỹ. Biden.Do chính phủ gây ra.

 

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen tiết lộ rằng họ đang xem xét cuối cùng giảm một số thuế quan theo cách "có đi có lại".

 

Chúng tôi cũng hy vọng rằng các thương nhân nước ngoài của chúng tôi có thể nhận được tin vui “giảm thuế” càng sớm càng tốt sau khi trải qua năm 2021 phức tạp!