Ukraine đã đóng cửa hầu hết các cảng của mình, và sự tắc nghẽn ở Hoa Kỳ và phía Tây đã được chuyển sang các cảng khác ở Bắc Mỹ!

February 28, 2022

tin tức mới nhất của công ty về Ukraine đã đóng cửa hầu hết các cảng của mình, và sự tắc nghẽn ở Hoa Kỳ và phía Tây đã được chuyển sang các cảng khác ở Bắc Mỹ!

Thời gian gần đây, xung đột giữa Ukraine và Nga tiếp tục leo thang.Hầu hết các cảng của Ukraine đã bị đóng cửa, nhiều công ty vận tải biển tạm ngừng đặt chỗ, và các công ty giao nhận hàng hóa đã đi nghỉ.Tình trạng tắc nghẽn ở Bắc Mỹ tiếp tục leo thang, với tổng số khoảng 10% đội tàu container toàn cầu, khoảng 2,53 triệu TEU, mắc kẹt trong tình trạng tắc nghẽn cảng.Thông tin hậu cần xuyên biên giới mới nhất, Hugo Fungus sẽ đưa bạn xem qua.

 

Ukraine đóng cửa cảng, đình chỉ đặt chỗ

Cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đã dẫn đến việc đóng cửa hầu hết các cảng của Ukraine, cảng lớn nhất Odessa bị đóng cửa, chính phủ Ukraine đình chỉ vận tải đường sắt và quân đội Ukraine ra lệnh ngừng vận chuyển thương mại tại các cảng biển của nước này.Theo bản tin CCTV, ngày 24 giờ địa phương, Cơ quan Vận tải Kênh đào Hàng hải Nga cho biết theo cảnh báo của Bộ Quốc phòng Nga, từ 4 giờ sáng ngày 23 giờ địa phương, hoạt động vận chuyển trên Biển Azov đã bị đình chỉ cho đến khi tiếp tục. thông báo, nhưng các cảng của Nga ở Biển Đen vẫn mở.vẫn mở để đi thuyền.Nhiều công ty vận tải đã tạm ngừng đặt chỗ, và các công ty giao nhận đã nghỉ hè.

Các nhà chức trách Ukraine đã đóng cửa cảng Odessa, cảng lớn nhất của đất nước, và nhà điều hành cảng HHLA của Đức cho biết họ đã đóng cửa cảng container ở Odessa và cho nhân viên về nhà nghỉ mát.DB Schenker cho biết họ đã đình chỉ các hoạt động hậu cần ở Ukraine và yêu cầu nhân viên ở nhà.

Vào ngày 24 tháng 2, Maersk, MSC, CMA CGM, Hapag-Lloyd, Estar và các công ty vận tải biển khác đã thông báo rằng họ sẽ không ghé các cảng của Ukraine kể từ bây giờ và sẽ ngừng nhận đặt chỗ mới trong và ngoài Ukraine cho đến khi có thông báo mới.

 

10% tàu container trên thế giới bị kẹt, và tắc nghẽn ở phía Tây nước Mỹ được chuyển sang các cảng khác ở Bắc Mỹ!

Sau Lễ hội Mùa xuân, có ít tàu hơn chờ đợi tại các cảng ở bờ biển phía Tây của Hoa Kỳ.Yang Ming Shipping chỉ ra rằng thời gian chờ đợi hiện tại đã giảm từ lâu nhất trong những tháng gần đây xuống còn khoảng 20 ngày.

Theo thống kê của tập đoàn hậu cần khổng lồ Kuehne + Nagel, hiện có hơn 565 tàu chính đang ở các cảng chờ trên khắp thế giới;Nền tảng Linerlytica châu Á ước tính rằng khoảng 10% tàu container trên thế giới bị mắc kẹt, và tình trạng tắc nghẽn ở Hoa Kỳ và miền Tây được chuyển đến các cảng khác ở Bắc Mỹ, Sea-Intelligence dự đoán rằng tình trạng tắc nghẽn sẽ gia tăng trong tháng Ba và tháng Tư.

Linerlytica nhận xét rằng trong khi tắc nghẽn đã giảm bớt ở phần lớn châu Á trong tuần này, Bắc Mỹ vẫn tiếp tục leo thang, với tổng số khoảng 10% đội tàu container toàn cầu, tương đương 2,53 triệu TEU, đang gặp khó khăn do tắc nghẽn cảng.

Sea-Intelligence, một công ty nghiên cứu chuỗi cung ứng của Đan Mạch, dự báo sự gia tăng số lượng tàu dự kiến ​​chuyển hàng từ châu Á đến Bắc Mỹ trong tháng 3 và tháng 4 năm nay, sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng tắc nghẽn cảng.

 

Gần 8.000 xe tải bị mắc cạn ở biên giới Việt - Trung, cảng Hữu nghị thông quan cảnh báo!

Theo báo chí Việt Nam, số lượng xe tải bị mắc kẹt tại các cảng biên giới của các tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn và Quảng Ninh thuộc ba tỉnh giáp biên giới với Trung Quốc lên tới 7.947 chiếc.

Trong đó, tỉnh Lạng Sơn ùn tắc nghiêm trọng nhất.Có 4.469 xe tải tại ba cảng trên địa bàn tỉnh.Trong đó, có 1.619 xe tải tại cảng Cốc Nam tạm mở, 1.467 xe tải tại cảng Youyiguan và 1.467 xe tải tại cảng Cốc Nam.Có 1383 xe tải tại ga đường sắt Deng.Cảng ICD Quảng Ninh có 1.329 xe tải, tỉnh Lào Cai Ga Lào Cai có 1.120 xe tải và Cảng Lào Cai có 1.029 xe tải.Ngoài ra, các cảng nằm trong diện cảnh báo vàng là Cảng Sìn Thành, tỉnh Lạng Sơn với 901 xe tải và cảng Măng Cái, tỉnh Quảng Ninh với gần 500 xe tải.

Báo cáo cho biết, thực tế là số lượng phương tiện đến các cửa khẩu biên giới phía Bắc ngày càng tăng, trong khi số lượng hàng hóa mà Trung Quốc thông quan và nhận hàng lại có hạn.Cuối tuần trước, do phát hiện một trường hợp mới được xác nhận tại huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã tạm dừng thủ tục thông quan hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc từ cảng quốc tế Hà Khẩu-Laojie (Jincheng) kể từ ngày 17/2.

 

Cảnh báo: Không gian trống 82000TEU là bắt buộc!

Sea-Intellingence, một công ty tư vấn vận tải biển nổi tiếng, đã cảnh báo trong báo cáo hàng tuần mới nhất của mình rằng trong tương lai, các cảng của Mỹ sẽ phải đối mặt với vấn đề là một số lượng lớn container rỗng sẽ khó vận chuyển nhanh chóng.Trong khi sự chậm trễ trong lịch trình vận chuyển, tắc nghẽn cảng và chuỗi cung ứng container chặt chẽ dự kiến ​​sẽ được cải thiện trong tương lai và cuối cùng là bình thường hóa chuỗi cung ứng, sự thay đổi này sẽ khiến phía nhập khẩu Hoa Kỳ phải đối mặt với một số lượng lớn container rỗng bị mắc kẹt.

Dự kiến, nút thắt của chuỗi cung ứng sẽ dần được cải thiện từ giữa tháng 2 năm 2022 và dự kiến ​​sẽ trở lại bình thường vào cuối tháng 12 năm 2022, có nghĩa là vào cuối năm 2022, thời gian vận chuyển sẽ trở lại từ 112 ngày hiện tại để 45 ngày trước.

Trong thương mại đường biển xuyên Thái Bình Dương, khối lượng container hàng năm trên tuyến đường xuất ngoại (Châu Á đến Hoa Kỳ) là khoảng 19 triệu TEU.Do đó, Sea-Intellingence ước tính rằng sau khi chu kỳ chuỗi cung ứng được rút ngắn, khoảng 3,5 triệu TEU container sẽ khó vận chuyển trở lại châu Á dưới khả năng hiện có, điều này có thể dẫn đến việc bãi container của Mỹ bị mắc kẹt bởi những container rỗng mắc kẹt này.Hộp bị "ngập".Do đó, nếu muốn tránh bị giam giữ một số lượng lớn container rỗng, hãng vận tải cần dự trữ 82.000 TEU container trống trên tuyến đường đi xuyên Thái Bình Dương trong thời hạn 10 tháng, được sử dụng đặc biệt để trả lại những container rỗng. hộp đựng.